Lợi ích cuả việc sử dụng thiết bị nhà bếp thông minh

Ms Trang
Th 5 15/08/2019

Những tiến bộ gần đây trong công nghệ đang thay đổi cách chúng ta tương tác với nhà cửa và các thiết bị mà chúng ta sử dụng trong nhà. Thiết bị thông minh cung cấp giải pháp tiếp cận thân thiện với người dùng và cải thiện hiệu quả chất lượng cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Nếu bạn quan tâm đến việc chuyển đổi từ các thiết bị truyền thống sang các thiết bị thông minh như máy rửa bát, tủ lạnh, lò nướng, bếp từ… để phù hợp với xu thế, hãy để Bếp Thái Sơn giúp đỡ bạn. Tại Bếp Thái Sơn, chúng tôi có thể đưa ra các giải pháp tối ưu để phù hợp với nhu cầu và khả năng của từng khách hàng, trả lời các thắc mắc của bạn, và hướng dẫn cụ thể cách sử dụng các thiết bị mới mẻ này. Nhưng trước hết, hãy cùng điểm qua 4 lợi ích của thiết bị bếp thông minh trong gia đình:

Nhận thông báo chi tiết về tình trạng của thiết bị bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Với hầu hết các thiết bị gia dụng, bạn càng sớm nhận thấy sự cố hoặc trục trặc thì càng tốt. Tuy nhiên, chúng ta sẽ gặp phải nhiều sự phức tạp với thiết bị truyền thống vì đôi khi các sự cố sẽ không được chú ý tới, và thường bị bỏ qua mà không được xử lý kịp thời. Trong khi đó, các thiết bị thông minh sẽ thông báo cho bạn các dấu hiệu đầu tiên của một vấn đề tiềm ẩn. Từ việc mở cửa tủ lạnh quên không đóng, hoặc nhiệt độ nước bị lỗi trong máy rửa bát… Bằng cách thông báo ngay lập tức, tình hình sẽ được giải quyết sớm và cứu bạn khỏi những biến chứng khác có thể xảy ra.

Thiết bị thông minh cho phép bạn kiểm soát, giám sát và bảo mật hoạt động ngay cả khi bạn không ở nhà. Bạn có thể nhận thống báo về các hoạt động hiện tại như chu kỳ giặt còn bao nhiêu thời gian hoặc thực phẩm đang nấu trong lò cần bao nhiêu lâu nữa mới hoàn thành.

Nếu bạn lo lắng về các thiết bị thông minh có thể gặp trục trặc trong khi bạn đi xa, hãy yên tâm rằng, những thiết bị này được thiết kế để ngừng chạy hoặc khóa hệ thống nếu phát hiện sự cố.

Tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm tiền.

Mặc dù chi phí trả trước của việc chuyển đổi sang các thiết bị thông minh cao hơn các thiết bị truyền thống, nhưng chúng giúp bạn tiết kiệm tiền trong một thời gian rất dài. Điều này hoàn toàn thực tế dựa trên việc phản hồi về mức sử dụng năng lượng của các thiết bị này. Chúng cũng cho phép bạn theo dõi mức tiêu thụ năng lượng chi tiết, thường xuyên. Do đó, bằng cách bảo tồn năng lượng, bạn cũng cắt giảm được nhiều chi phí cho các thiết bị chạy liên tục.

Thiết bị thông minh cho bạn thấy các vấn đề có thể ảnh hưởng đến hiệu quả chung của thiết bị. Ví dụ, một chiếc máy giặt thông minh sẽ cảnh báo bạn về những cái bẫy xơ vải mà cần phải được làm sạch ngay, hoặc tủ lạnh thông minh sẽ báo cho bạn biết nếu nhiệt độ bên trong quá thấp hoặc quá cao. Ở những nơi mà người dùng bị tính phí khác nhau dựa trên thời gian trong ngày, thiết bị thông minh cho phép chủ nhà kiểm soát việc sử dụng các thiết bị này dựa trên thời gian có nhu cầu sử dụng điện cao nhất. Chủ nhà sẽ được cảnh báo để không chạy các thiết bị này trong giờ cao điểm hoặc được khuyến khích cho chúng hoạt động ở chế độ tiết kiệm điện.

Có sự tương tác giữa các thiết bị thông minh khác.

Tất cả các thiết bị thông minh được kết nối qua mạng internet, và chúng có thể gửi tín hiệu giữa các thiết bị tương tự. Hãy suy nghĩ về điều này, chúng có thể giúp bạn sử dụng liên tiếp cho các công việc nhất định. Ví dụ, khi giặt quần áo, bạn phải đợi cho chu trình giặt kết thúc trước khi cho quần áo vào máy sấy. Với Combo máy giặt sấy kết hợp, máy giặt sẽ liên kết với máy sấy để tự động chọn chu trình và thời gian làm việc phù hợp để bạn không còn phải chuyển quần áo từ máy giặt sang máy sấy nữa.

Cải thiện cách bạn nấu ăn

Nguyên tắc sử dụng của tủ lạnh là giữ lạnh thực phẩm. Tuy nhiên, tủ lạnh thông minh mới cho phép nhiều hơn thế nữa. Một vài cải tiến cho chức năng tổng thể của tủ lạnh cho phép chủ nhà nhìn thấy những gì bên trong tủ lạnh mà không cần mở cửa. Chúng hỗ trợ quá trình theo dõi độ tươi và thời gian nhập thực phẩm vào ngăn. Một số còn thông minh đến mức đề xuất món ăn được chế biến từ những gì có sẵn trong tủ lạnh. Vậy là từ nơi làm việc, bạn sẽ biết chính xác những gì cần làm trên đường về mà không cần phải về tận nhà để mở tủ kiểm tra.

Tất nhiên, tủ lạnh không phải là thiết bị thông minh duy nhất trong nhà bếp. Lò nướng thông minh có các công thức nấu ăn cài đặt sẵn. Tất cả những gì bạn cần làm là đưa thực phẩm vào, nhập trọng lượng và quên chúng đi cho tới khi chúng được nấu xong một cách hoàn hảo, không cần cài đặt nhiệt độ, thời gian, không cần kiểm tra. Sau khi hoàn tất mà vẫn chưa đến giờ phục vụ, nó sẽ tự động chuyển qua chế độ hâm nóng, giữ ấm cho tới khi bạn cần. Ngoài ra, một số máy hút mùi thông minh có cảm biến cho phép nhận diện chất lượng không khí, tự động bật chế độ phù hợp để làm sạch…

Nói tóm lại, thiết bị bếp thông minh là một cách tuyệt vời để loại bỏ căng thẳng ra khỏi công việc nội trợ hằng ngày. Nếu bạn đang tìm cách cải thiện cuộc sống, đơn giản hóa các công việc gia đình, thì thiết bị bếp thông minh đồng bộ là chìa khóa cho lối sống mới thoải mái hơn.