LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN BIẾT SẢN PHẨM INOX SUS 304 CHUẨN?

Ms Thủy
Th 6 16/08/2019

Do giá thành cao và phần nhiều chạy theo lợi nhuận, rất nhiều sản phẩm hiện nay xuất hiện tràn lan trên thị trường với chất liệu làm bằng inox 201 và inox 430 và được nhận là inox 304. Vậy làm thế nào để phân biệt được đâu là sản phẩm sử dụng chất liệu inox 304 và đâu là sản phẩm sử dụng chất liệu khác?

- Inox 304  loại thép không gỉ có hàm lượng Niken tối thiểu là 8%, SUS304 là chất liệu Inox được sử dụng và tiêu thụ phổ biến lớn nhất hiện nay trên toàn thế giới . Trong các nguyên tố tạo thành Austenitc, thì có nhiều nguyên tố có thể thay thế được Niken để tạo ra khả năng chống ăn mòn. Ví dụ: Chrom (đây là nguyên tố chính tạo nên khả năng chống ăn mòn cho Inox), Mangan (cũng góp phần làm ổn định pha Austenitic), Nitơ cũng góp phần làm tăng độ cứng, Đồng (Cu) cũng góp phần làm ổn định pha Austenitic.

- Inox 304 có khả năng chống ăn mòn rất tốt ở môi trường khắc nghiệp hơn thậm chí trong môi trường có hóa chất

- Inox SUS 304 có khả năng chịu nhiệt lên đến 925 oC

- Inox 304 có khả năng làm việc tốt với tất cả các phương pháp hàn

- SUS 304 không nhiễm từ hoặc nhiễm từ với tỉ lệ rất ít

Sau đây là một vài cách để phân biệt inox 304 với các loại inox khác

+ Phân biệt bằng nam châm: Inox 304 không nhiễm từ, các loại inox còn lại có độ hút từ rất cao.

+ Phân biệt bằng axit hoặc thuốc thử chuyên dụng:

Với Thép không gỉ là inox 201 và 304 cách thử tốt nhất là dùng axit hoặc thuốc thử chuyên dụng. Khi sử dụng axit, inox 304 gần như không có phản ứng gì, inox 201 sẽ bị sủi bọt và có phản ứng xảy ra. Cách dùng thuốc thử chuyên dụng giúp dễ dàng phân biệt bằng màu sắc: phản ứng đổi màu đỏ gạch là inox 201, màu xám là inox SUS 304

+ Phân biệt bằng hoa lửa: Trong thành phần của inox 201, hàm lượng C cao hơn nhiều so với inox SUS304, cho nên đuôi hoa lửa của 201 sẽ phân nhánh nhiều hơn.

=> Tóm lại khi mua các sản phẩm inox bạn cần biết cách chọn mua các loại SUS 304 chất lượng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình. Cũng như khi chọn được sản phẩm chất lượng thì bạn phải biết cách bảo quản và sử dụng chúng để chúng thật sự an toàn và bền đẹp với bạn.