Giữ ấm cúng cho bếp hiện đại

Ms Ngọc Anh
Th 5 15/08/2019

        Nhà bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà còn mang nhiều ý nghĩa về không gian sống cho cả nhà. Hiện nay, đa phần các gia đình đã dùng nhà bếp làm nơi cả nhà cùng ăn cơm nên cần một không gian thật ấm cúng và phù hợp. Vì vậy, cần chú ý những điều sau để mang lại sự may mắn, tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe cho cả gia đình.

Tối đa hóa sức mạnh ấm áp của gỗ: Cho dù đó là một chiếc bàn ăn lớn hoặc một chiếc bát bằng gỗ nhỏ xinh để trên bàn/quầy bếp, sử dụng gỗ trong không gian bếp hiện đại đem đến sự ấm áp ngay lập tức.

Sử dụng màu sắc thân thiện: Phòng bếp hiện đại có xu hướng thiên về sử dụng gam màu cổ điển là màu trắng và màu sắc trung tính gần với sắc thái màu trắng là kem, trắng sữa, be... nhiều hơn.

Do đó, để căn phòng không rơi vào trạng thái lạnh lẽo, tẻ nhạt, bạn phải kết hợp thêm một số màu sắc tươi sáng, rực rỡ thông qua đồ nội thất, phụ kiện trang trí hoặc đồ gia dụng...

Chọn thảm trải sàn tươi sáng

Thực tế, thảm trải sàn là phụ kiện rất cần thiết trong trang trí nội thất. Nó đủ mềm mại, linh hoạt để làm cho phòng bếp cảm thấy ấm cúng. Thêm vào đó, một tấm thảm phong cách có khả năng che giấu khuyết điểm và làm nổi bật những tính năng nhà bếp tuyệt vời, bảo vệ đôi chân bạn trong suốt thời gian nấu nướng và dùng bữa.

 Thêm cây xanh: Sự hiện diện của sắc màu xanh lá cây luôn khiến không gian trở nên mềm mại hơn và phòng bếp không phải là ngoại lệ. Bạn chỉ cần trang trí một chậu cây cảnh/hoa cảnh bé xíu trên bậu cửa sổ cũng đủ sức đưa thiên nhiên vào nhà, làm mềm mọi góc cạnh khô cứng nhất.

Sử dụng ánh sáng dịu nhẹ: Loại đèn âm trần có thể là lựa chọn tuyệt vời, phục vụ tốt nhất cho việc chuẩn bị đồ ăn, nấu nướng, dọn rửa.., nhưng lại không thể thúc đẩy và khơi gợi cảm xúc gần gũi, thân mật cho căn phòng được đánh giá là "trái tim của ngôi nhà".

Cân nhắc lắp đặt hệ thống chiếu sáng sử dụng ánh sáng dịu nhẹ ở nhiều khu vực khác nhau để tăng chiều sâu và làm mềm không gian tổng thể.