Liệu bạn có chắc chắn mình đã biết cách chọn dao chặt gà chuẩn?

Ms Nhung Content
Th 3 22/01/2019

Nên chọn dao chặt gà có độ sắc tốt, chất liệu không gỉ sét, lưỡi và cán liền nguyên khối. Ngoài ra nên lưu ý đến trọng lượng dao, độ dày của sống dao, độ dài và độ rộng của lưỡi dao.

Chắc hẳn một con dao để chặt gà hay chặt xương là một dụng cụ bếp không thể thiếu ở nhiều gia đình. Nhiều lần bạn đã phải thất vọng khi mua phải những con dao được quảng cáo rầm rộ thế nhưng chất lượng và hiệu quả lại không như mong đợi. Để không phải thất vọng thêm một lần nào nữa, hãy tìm hiểu ngay cách chọn dao chặt gà qua bài viết sau đây.

Cách chọn dao chặt gà

Độ sắc của dao là yếu tố quan trọng nhất

Bất kể một con dao làm bếp tốt nào cũng phải đảm bảo độ sắc bén. Một con dao sắc sẽ giúp bạn hạn chế được thời gian cũng như công sức khi chế biến thực phẩm. Nhất là những con dao chặt gà, chắc chắn bạn sẽ không thể cho ra nhưng miếng gà đẹp, không nát, không vụn với những con dao cùn.

Một số chú ý về cách chọn dao chặt gà bạn nên biết:

Chất liệu không gỉ sét

Với những con dao chặt gà được làm từ thép nguyên chất thường rất sắc bén nhưng lại dễ bị gỉ sét và sứt mẻ, nhất là khi chặt xương gà, việc này không chỉ gây khó khăn trong khâu vệ sinh dao mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề an toàn thực phẩm. Tốt nhất bạn nên chọn những con dao được làm từ chất liệu không gỉ, vừa cho độ sáng bóng như mới, vừa dễ lau chùi mà lại vô cùng an toàn cho sức khoẻ của cả nhà.

Chọn dao chặt gà tốt nhất nên chọn dao liền cán nguyên khối

Việc chọn dao liền cán giúp cân bằng và thoải mái khi cầm, không chỉ vừa chắc tay, êm tay khi cầm, an toàn khi sử dụng, chặt gà chuẩn hơn mà còn đảm bảo vệ sinh do không có nhiều khe, rãnh ở phần tiếp giáp lưỡi và cán dao.

Nên chọn dao liền cán nguyên khối

Kiểu dáng của dao

Ngoài những yếu tố quan trọng kể trên thì khi chọn dao chặt gà bạn cũng nên lưu ý những đặc điểm sau:

  • Độ dày của sống dao
  • Chiều dài và độ rộng của lưỡi dao
  • Trọng lượng của dao

Khi chọn dao chặt gà, cần chú ý không chọn những dao quá mỏng, chiều dài và độ rộng của lưỡi dao cũng phải phù hợp với người sử dụng, trong lượng tối thiểu phải đạt 530g.

Dao chặt gà FOODCOM

Hãy tham khảo cách chọn dao chặt gà chuẩn cho ra những miếng thịt ngon

Một con dao tốt sẽ giúp việc chặt gà trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn mà vẫn cho ra những miếng gà đẹp, không bị nát và ít bị vụn. Tuy nhiên, hầu hết các kiểu dao truyền thống hiện nay dù muốn hay không thì cũng khiến bạn mất nhiều công sức để chặt gà, ngoài ra cũng không thể đảm bảo an toàn do phải dùng lực vung tay để chặt. Đó là lý do cách chọn dao chặt gà phải chuẩn.

Do đó, dao chặt thịt gà FOODCOM là giải pháp tối ưu, một trở thủ đặc lực cho chị em nội trợ. Với thiết kế hoàn toàn mới so với các loại dao truyền thống, nhỏ gọn nhưng giúp việc chặt gà, chặt xương trở nên nhẹ nhàng và nhanh gọn hơn bao giờ hết.

Để tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm xin vui lòng truy cập https://foodcom.vn/.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY LÀM BÚN MÌ ĐA NĂNG NOODLEMATIC