CÁCH BẢO QUẢN ĐỒ INOX NHƯ MỚI

Ms Thủy
Th 6 16/08/2019

Ngoài việc chọn mua được sản phẩm inox tốt bạn còn phải biết cách bảo quản để đồ dùng luôn sáng bóng và có tuổi thọ cao.

- Để vệ sinh, bạn hãy thử với nước và khăn sạch. Nếu không hiệu quả, bạn sử dụng nước rửa bát, xà phòng, nước lau kính có độ tẩy rửa nhẹ. Cuối cùng mới đến chất rửa chuyên dụng

- Để giữ cho bề mặt inox luôn sáng bóng, sau khi rửa sạch bằng nước, bạn cần dùng khăn bông sạch lau khô bề mặt. Cách này sẽ bảo vệ inox khỏi các khoáng chất có trong nước. Khi sử dụng chất tẩy rửa, bạn cần kiểm tra kỹ thành phần để chắc chắn nó không chứa clo. Clo sẽ làm hỏng bề mặt của sản phẩm.

- Nếu muốn làm sạch những vết keo dán bảng giá hoặc nhãn mác của nhà sản xuất, hãy làm ướt chỗ đó với nước ấm. Sa đó, bạn dùng khăn ẩm với xà phòng hoặc miếng bọt biển để chùi sạch phần keo. Bạn đừng dùng dao hay đồ chà nhám, chúng sẽ làm xước bề mặt inox.

- Nồi inox một lớp, đáy thường bị các vết vàng cháy sau khi nấu do tích nhiệt không đều. Để xóa những vết này, chỉ cần dùng một miếng vải mềm tẩm chanh hoặc giấm, chùi sạch nồi sẽ sáng bóng như mới.

- Nếu đồ dùng sử dụng quá lâu ngày và có những mảng bám, bạn muốn đánh bóng lại chúng thì hãy mua nững sản phẩm dành riêng cho đồ inox.

Bí quyết để giữ gìn đồ dùng inox là thường xuyên vệ sinh và làm mới chúng. Chỉ cần vài mẹo nhỏ và sự chăm chỉ là đã khiến cho đồ dùng bằng inox luôn sáng bóng, bền đẹp, sử dụng lâu dài