CÁC ĐỒ DÙNG NHÀ BẾP THÔNG DỤNG CỦA MỘT KHÔNG GIAN BẾP

Ms Thủy
Th 5 15/08/2019

1. Xoong nồi, Chảo Gang (dụng cụ nấu)

Đây là một trong những dụng cụ nhà bếp cao cấp cơ bản nhất và cần thiết nhất trong gian bếp của mỗi gia đình. . Xoong, nồi là những vật dụng quan trọng không thể thiếu dù bếp bạn có cầu kỳ hay đơn giản như thế nào đi chăng nữa. Xoong, nồi trên thị trường hiện nay với nhiều kiểu dáng, chất liệu rất phong phú, đa dạng từ nhôm, đất, đá… tùy theo nhu cầu, mục đích và điều kiện gia đình mà bạn nên chọn những loại xoong, nồi phù hợp, đáp ứng được yêu cầu mà bạn đã đặt ra.

2. Bếp Gas/ Bếp điện từ (dụng cụ bếp)

Bếp chính là dụng cụ nhà bếp thông minh quan trọng nhất vì nếu không có bếp bạn sẽ không thể nào chế biến được những món ăn ngon và tuyệt vời nhất. Với sự phát triển của xã hội, các nhà phát minh đã không ngừng tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo ra những loại bếp dùng nhiều nhiên liệu đa dạng khác nhau như: gas, điện từ, tia hồng ngoại… vô cùng phong phú cho sự lựa chọn của bạn.

3. Dao, thớt (dụng cụ chế biến)

Dao thớt là là trợ thủ đắc lực của các bà nội trợ, chúng không thể thiếu trong gian bếp của nhà bạn. Dao bếp có nhiều loại khác nhau và đều có sẵn trên thị trường. Trên thực tế, có những dao về cơ bản bạn có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, tuy nhiên trong gian bếp nhà bạn nên có nhiều chủng loại dao khác nhau để thuận lợi cho việc chế biến các món ăn.

4. Kệ để chén dĩa

Là vật dụng cần thiết và vô cùng hữu ích cho gian bếp nhà bạn. Nó sẽ giúp ích cho việc sắp xếp chén dĩa một cách gọn gàng, ngăn nắp và thuận tiện hơn trong việc phân loại và biết nơi để lấy nhanh hơn dễ dàng hơn.

5. Kệ đựng chai, lọ gia vị

Đây cũng là một trong những vật dụng quan trọng giúp bếp của bạn trở nên gọn gàng hơn. Thường là những dụng cụ nhà bếp inox 304 không gỉ, với thiết kế tinh tế, vô cùng tiện nghi, đa dụng trong việc đựng các loại chai, nhựa, hũ gia vị nêm nếm thức ăn. Ngoài ra việc thiết kế thành một chiếc kệ có thể tích hợp vừa đựng chén, dĩa, vừa có thể đựng cả các chai, lọ gia vị lại vừa có chỗ để mắc các loại nắp vung úp nồi, như vậy sẽ vô cùng tiết kiệm không gian và bạn sẽ chẳng phải tốn quá nhiều chi phí để mua 2-3 loại kệ 1 lúc

6. Bộ dụng cụ nhà bếp bằng gỗ

Nhận được sự yêu thích đến vậy có lẽ bởi vì tính chất thân thiện, gần gũi với môi trường và hầu như không làm ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Hơn nữa, cùng với nhu cầu ngày càng cao của nhiều hộ gia đình, những món dụng cụ nhà bếp càng ngày càng có nhiều kiểu mẫu bắt mắt hơn trước kia rất nhiều. Có thể nói, sẽ thật là một thiếu sót vô cùng lớn nếu căn bếp nhà bạn vắng bóng những dụng cụ bằng gỗ thân thuộc này.

Ngoài ra còn một số dụng cụ nhà bếp khác tùy theo không gian, điều kiện, nhu cầu của mỗi gia đình để lựa chọn những dụng cụ phù hợp.